Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

17:15 14/11/2022

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Tính thẩm mỹ cao

Nhiều người e ngại khi niềng răng sẽ mất thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này chỉ xuất hiện ở niềng răng mắc cài kim loại khi chúng ta không thể che giấu được. Hiểu được tâm lý này nên các chuyên gia đã sáng chế ra mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng, mang đến tính thẩm mỹ cao cho người dùng.

Thân thiện hơn với người sử dùng

Sở dĩ niềng răng mắc cài sứ thân thiện hơn với cơ thể là do chất liệu dùng để chế tạo mắc cài thuần chất, không bị lẫn những thành phần hóa học khác gây kích ứng. Chúng cũng được chế tạo kĩ lưỡng với bề mặt nhẵn, không bị gờ cạnh nên không mang đến cảm giác vướng víu khó chịu mà cực kỳ thoải mái cho cả má, nướu và môi.

Tính hiệu quả cao

Nhiều người lo ngại niềng răng mắc cài sứ sẽ không đạt được hiệu quả như mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì mắc cài sứ có lực kéo bền chắc không kém. Nhờ vậy đem tới hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhẹ nhàng, thoải mái

Niềng răng mắc cài sứ không tạo lực ma sát quá lớn đối với răng nên hoàn toàn cảm thấy thoải mái, không có tình trạng đau răng, ê buốt như một số phương pháp mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Sau khi đã hiểu rõ về ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thì vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay chính là mức chi phí bao nhiêu. Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại là: niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ giao động từ 38 - 50 triệu. Mức giá không cố định là bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình trạng răng

Nếu răng của bạn bị lệch lạc nhẹ, dễ dàng điều chỉnh và thời gian niềng cũng ngắn thì giá thành chắc chắn sẽ ít hơn so với trường hợp răng bị hô móm, lệch quá nhiều. Để biết chính xác niềng răng mắc cài sứ của bản thân hết bao nhiêu thì bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín.

Loại mắc cài

Như đã trình bày ở trên thì niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc. Là sản phẩm cao cấp hơn hẳn, niềng răng mắc cài sứ tự buộc được trang bị hệ thống mấu khóa có lẫy đóng mở, cho phép dây cung tự do dịch chuyển bên trong, mang đến hiệu quả cao, thuận lợi hơn nhiều. Cũng vì thế mà giá thành của 2 phương pháp này có sự khác biệt rõ rệt và niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá cao hơn.