Thời điểm để các nhà đầu tư sở hữu bất động sản Địa Ốc Đại Phú Quý khu vực Bàu Bàng với giá tốt

14:48 27/10/2022

Với quyết tâm đổi mới Bàu Bàng trở thành đô thị trung tâm công nghiệp công nghệ cao vào năm 2025 – đồng thời đưa logistics trở thành dịch vụ hàng đầu phía Bắc tỉnh Bình Dương, bất động sản Bàu Bàng đã chuyển mình phát triển mạnh mẽ có tính định hướng.

Sự đột phá vượt bậc trong phát triển công nghiệp

Xu hướng dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc của Bình Dương đã giúp Bàu Bàng – vị trí cửa ngõ phía Bắc – nắm bắt cơ hội và nhanh chóng đưa công nghiệp trở thành ngành mũi nhọn của vùng.

Hiện nay, Bàu Bàng có 4 khu công nghiệp lớn, gồm: Khu công nghiệp Bàu Bàng với quy mô khoảng 3.200 ha, Tân Bình 352,49 ha (mở rộng thêm 1.055 ha), Cây Trường 700 ha, Lai Hưng 600 ha.

Đặc biệt, Bàu Bàng cũng đang chuẩn bị xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao rộng 900 ha. Dự án được coi là bước đột phá trong sản xuất công nghiệp, hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao. Trong giai đoạn tới, nơi đây sẽ hình thành một cộng đồng chuyên gia và trí thức về chủ đề công việc và cuộc sống.

Tiềm năng của bất động sản công nghiệp Bàu Bàng

Định hướng phát triển Bàu Bàng thành trung tâm đô thị – công nghiệp phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Những đột phá về công nghiệp đã giúp khu vực này thu hút nhiều đầu tư hơn. Trong quý I / 2021, huyện thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư công nghiệp mới, trong đó có 30 dự án trong nước và 2 dự án từ nước ngoài. Đến nay trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư, trong đó có 981 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 31.470 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài 201 dự án với vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Cũng trong quý này, giá trị sản lượng công nghiệp của Bàu Bàng đạt hơn 4.200 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. So với các thị xã Bến Cát và Tân Uyên, giá trị sản lượng công nghiệp của Bàu Bàng cao hơn hẳn. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 20 – 22%.

Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, chỉ số đầu tư vào công nghiệp sẽ có dấu hiệu tăng trưởng mạnh do mạng lưới giao thông tập trung phát triển. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ hoàn thành, dự kiến tháng 4 sẽ thông xe. Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng vốn đầu tư lên tới 36.000 tỷ đồng vừa được phê duyệt.

Một số tuyến đường lớn khác như: Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, Đường Vành Đai Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – ĐT 749A, Bến Cát – Bàu Bàng, Metro Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên tại các tuyến đường nối Quốc lộ 13 đi qua … cũng được ưu tiên xây mới.

Giá đất có nhiều biến động

Những lợi ích từ công nghiệp và cơ sở hạ tầng gần đây đã làm dấy lên làn sóng đầu tư bất động sản vào Bàu Bàng. Đặc biệt, trong tháng 3/2021, lượng khách tìm mua đất nền, nhà phố tại đây tăng 25-30%.

Đồng thời, giá đất tại Bàu Bàng có biến động mạnh lên tới 103% và dẫn đầu mức tăng tại các khu vực lân cận TP.HCM. Thông tin này vừa được đưa ra tại sự kiện công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Mặc dù giá đất nền Bàu Bàng tăng mạnh trong giai đoạn đầu phát triển nhưng khu công nghiệp công nghệ cao và các trục giao thông xương sống hoàn thiện sẽ đẩy giá lên một bậc trong thời gian tới khi quy hoạch công nghiệp ngày càng hiện đại, hứa hẹn sẽ ngang bằng các khu đô thị năng động của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một …

Rõ ràng, ngay thời điểm này là cơ hội để các nhà đầu tư sở hữu bất động sản Bàu Bàng với giá tốt. Đó cũng là lý do dự án Smart City do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển vừa ra mắt thị trường đã tạo nên một hiện tượng thu hút lượng lớn khách hàng.

Điểm mạnh của Smart City là tọa lạc ngay mặt tiền đường NC và liền kề Quốc Lộ 13, ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án được quy hoạch hiện đại với hàng trăm căn nhà phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng.

Hiện nay, toàn bộ hạ tầng của Smart City đã hoàn thiện và cư dân đã bắt đầu dọn về sinh sống. Dự án đang chào thị trường với mức giá chỉ từ 800tr-1,5tỷ/nền kèm chương trình chiết khấu 8 - 10 chỉ vàng và cơ hội trúng nhiều phần quà giá trị cao gồm xe Honda SH, Air Blade, Smart TV, Tủ Lạnh, Máy Giặt, v.v… Đây cũng là những lợi thế lớn của Smart City so với các dự án trong khu vực.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, dự án Smart City - Công ty Đại Phú Quý phân phối được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.