Sự bùng nổ của bất động sản Đại Phú Quý liền kề khu công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương)

15:17 08/08/2022

Có thể nói, Bàu Bàng là “thủ phủ của công nghiệp mới” của Bình Dương bởi ở đây ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ đó kéo theo sự bùng nổ của bất động sản liền kề khu công nghiệp.

Bàu Bàng – địa điểm mới của các khu công nghiệp

Hiện nay, Bàu Bàng đang sở hữu năm khu công nghiệp lớn: Bàu Bàng với quy mô 3,200ha, Tân Bình với quy mô hơn 1,400ha, Lai Hưng với quy mô 600ha, Cây Trường với quy mô 700ha và khu công nghiệp – khoa học công nghệ cao quy mô 400ha. Tính đến cuối năm 2020 thì Bàu Bàng đã thu hút hơn 1.000 dự án phát triển công nghiệp trong đó có 816 dự án trong nước với mức vốn 29.736 tỷ và 184 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 3,6 tỷ USD trong khi đó có 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 200 triệu USD.

Với dự tính định hướng phát triển trong khoảng thời gian 2020 – 2025 thì Bàu Bàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa liên vùng. Đặc biệt, khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng sẽ được đầu tư hệ thống kế cấu hạ tầng hiện đại nhằm tạo nên diện mạo cho đô thị thêm văn minh hơn. Từ đó thúc đẩy việc đầu tư vào các lĩnh vực ngân hàng, thương mại, giáo dục , vui chơi giải trí,…

Sở hữu lợi thế tập trung hàng trăm doanh nghiệp hay các tập đoàn quốc tế lớn ở đây điều này đồng nghĩa với việc hiện Bàu Bàng hiện đang có hàng trăm hàng nghìn các chuyên gia và kỹ sư trong và ngoài nước sinh sống và làm việc kèm theo đó là lực lượng lao động “khổng lồ” ở đây vẫn sẽ tăng đều đặn qua từng năm.

Với nguồn lao động dồi dào như vậy cũng kéo theo một lượng lớn nhu cầu về thị trường nhà đất cùng các dịch vụ tiện ích đi kèm. Bằng chứng là xung quanh các khu công nghiệp ở Trảng Bom đã nhanh chóng xuất hiện các khu đô thị dân cư khá sầm uất cùng các dịch vụ thương mai vô cùng phong phú. Mặc dù vậy nhưng với nguồn lực lượng nhân sự dồi dào nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu kéo theo xu hướng đầu tư đất nền gần kề khu công nghiệp nở rộ.

Tiềm năng lợi nhuận ‘kép’ đến từ dự án Địa Ốc Đại Phú Quý khu vực Bàu Bàng

Với xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản Binh Dương là dòng sản phẩm nhà ở dành cho các chuyên gia, kỹ sư và lao động có trình độ cao. Vì vậy mà nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót tiền vào các sản phẩm này với hi vọng sẽ mang lại lợi nhuận kép thông qua việc giá trị tăng lên theo thời gian và có thể khai thác cho thuê hoặc kinh doanh các ngành nghệ có nguồn thu nhập ổn định.

Theo các chuyên gia cho rằng, việc nhiều nhà đầu tư mạnh tay đổ tiền vào bất động sản ở những nơi gần khu công nghiệp này bởi lẽ dòng sản phẩm ở đây sẽ bù đắp và nhu cầu nhà ở đang bị thiếu hụt tại khu vực. Từ đó cũng mang lại nguồn lợi nhuận kép trong việc kết hợp khai thác kinh doanh buôn bán hay đầu tư cho thuê.

Không những vậy, nhờ vào yếu tố liền kề với khu công nghiệp mà tạo lợi thế cho bất động sản ở đây thêm đắt giá cũng là yếu tố khiến cho nhà đầu tư kỳ vọng nhiều vào sản phẩm bất động sản ở đây trong tương lai có khả năng tăng giá cao. Đặc biệt là trong thời gian Bàu Bàng đang quy hoạch mở rộng cũng như triển khai để đầu tư thêm những khu công nghiệp khác trong khi đó lại thiếu các khu dân dư đô thị, các khu phố thương mại để đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư, mua sắm và giải trí của người dân khi sinh sống ở nơi đây.

Góp mặt vào thị trường đang sốt này, Địa Ốc Đại Phú Quý – Đơn vị phát triển các dự án tại Đồng Nai, Long An cũng lần đầu tiên có mặt tại Bình Dương với dự án đầu tay Smart City.

Bên cạnh lợi thế có vị trí liên kết các khu công nghiệp của 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Smart City còn là dự án sở hữu nhiều tiện ích nhất khu vực.

Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường lớn NC, liền kề Quốc lộ 13 – TN3, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành Đai 3, Vành Đai 4, huyện Bàu Bàng - Trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương.

Theo khảo sát, Smart City liền kề và kết nối nhiều khu công nghiệp như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước… Đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất Bàu Bàng và cũng là khu vực đã hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính huyện, hệ thống ngân hàng…

Đại diện Công ty Đại Phú Quý cho biết Smart City là tổ hợp dịch vụ đa năng, đa diện tích với hơn 400 sản phẩm đất nền và nhà phố phù hợp với mức thu nhập và tài chính của nhiều đối tượng từ thấp đến cao. Dự án được định hình là khu đô thị khép kín hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu ở thực vừa đem lại cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Smart City được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.