Địa Ốc Đại An Lộc: Thị trường BĐS Bàu Bàng - "ngôi sao sáng" ở cửa ngõ phía Bắc

15:29 04/05/2022

Bất động sản Bình Dương quay trở lại với thời kỳ hoàng kim, nhiều khu vực nhà đất cò dấu hiệu khởi sắc đáng kỳ vọng. Trong đó, Bàu Bàng nổi lên như một ngôi sao sáng ở cửa ngõ phía Bắc.

Với sức ép lớn về công nghiệp, dân số và cả bất động sản ở khu vực trung tâm, UBND tỉnh Bình Dương thực hiện kế hoạch tách Bàu Bàng ra khỏi Thị xã Bến Cát và xây dựng thành một trung tâm đô thị công nghiệp phát triển bậc nhất của Bình Dương. Nếu như nói, Bến Cát là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư thông minh thì Bàu Bàng sẽ là "con át chủ bài" kéo thị trường Bắc Bình Dương phát triển vượt mong đợi.

Tổng quan về huyện Bàu Bàng

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng tiếp giáp với nhiều huyện trong tỉnh và giáp với huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Từ trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng đến Tp. Thủ Dầu Một chỉ khoảng 32km và cách Tp. Hồ Chí Minh 62km dễ dàng di chuyển bằng tuyến quốc lộ 13.

Được thành lập từ ngày 29 tháng 12 năm 2013, hiện tại Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn và 06 xã: Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố. Với tổng diện tích 339,15km xã đang có khoảng 93.798 người dân, dân số đang có chiều hướng tăng nhanh nhờ sự thu hút từ các khu công nghiệp. Trong đó các khu công nghiệp nổi bật như:

-Khu công nghiệp Bàu Bàng

-Khu công nghiệp Cây Trường

-Khu Công nghiệp Tân Bình

-Khu công nghiệp Lai Hưng

Đặc biệt, Khu công nghiệp Bàu Bàng hiện đang là KCN có diện tích lớn nhất tỉnh Bình Dương và có sức thu hút vốn đầu tư FDI ấn tượng chỉ sau 5 năm thành lập và phát triển.

Những biến động của bất động sản Bàu Bàng 05 năm trở lại đây

Được tách ra từ một thị trường mạnh vốn dĩ đã có tên tuổi và lượng khách hàng ổn định như Bến Cát, bất động sản Bàu Bàng được thừa hưởng khá nhiều lợi thế. Chỉ sau khoảng 02 năm thành lập, khu đô thị công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thành quy hoạch và đi vào các hạng mục xây dựng cụ thể. Vào đầu năm 2018, nhiều công ty đã đi vào hoạt động, đánh dấu sự trưởng thành và sức phát triển đáng phải dè chừng.

Sự hoàn thiện đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đồng thời kinh tế được thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, nhiều chủ đầu tư và khách hàng bắt đầu nhận thức được tiềm năng lớn của thị trường này. Năm 2018 là thời điểm chứng kiến sự bùng nổ của bất động sản Bàu Bàng khi liên tục đón các dự án quy mô lớn.

Thời điểm năm 2019, Bàu Bàng đã không còn là một huyện sinh sau đẻ muộn mà nhanh chóng "leo lên" vị trí Top trên bản đồ bất động sản Bình Dương. Hơn 30 dự án quy mô lớn đổ bộ, hàng ngàn khách hàng ồ ạt đổ xô về Bàu Bàng khiến cho tình hình nhà đất "sốt" chưa từng có. Quý 4 năm 2019, trước khi bắt đầu với một giai đoạn hoàn toàn mới của bất động sản Bàu Bàng, thị trường này vẫn kịp "hốt cú chót" với hàng loạt dự án đồng loạt mở bán.

Mục tiêu phát triển giai đoạn 2020 - 2025 của Bàu Bàng

Từ một khu vực nhà đất giá rẻ, nằm cách quá xa trung tâm, nhưng chỉ trong 05 năm Bàu Bàng đã khiến khách hàng và nhà đầu tư phải có một cái nhìn hoàn toàn khác.

Đã bước qua giai đoạn đầu của thời kỳ phát triển, Bàu Bàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đồng thời định hướng được kế hoạch phát triển trong những năm tiếp theo. Tiếp tục đẩy mạnh tốc độ hoàn thiện khu công nghiệp Bàu Bàng và xây mới các khu công nghiệp lân cận, bất động sản sẽ ưu tiên các dự án khu đô thị và mô hình đô thị công nghiệp.

Với những biến động tích cực này, theo các chuyên gia dự đoán, chỉ khoảng 5 - 7 năm tới, Bàu Bàng sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của thị trường bất động sản phía Nam. Tiềm năng có, lực đẩy có, nguồn cung tốt, nhu cầu lớn, mọi thứ đã hội tụ đủ và nhà đất Bàu Bàng chỉ cần thời gian để bứt phá.

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp, giao thông đã liên tục tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng. Khoảng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng săn lùng quỹ đất phát triển dự án ngày càng nhiều, tạo nên sự sôi động cho thị trường.

Theo thống kê, Bàu Bàng đang có khoảng 26 dự án đất nền và nhà xây sẵn. Phần lớn các dự án đều tập trung gần các KCN hoặc nằm dọc theo các trục đường lớn, giao thông thuận tiện. Nổi bật trong số đó là dự án Boulevard City quy mô lớn do Địa Ốc Đại An Lộc phát triển và phân phối.

Điểm mạnh của Boulevard City là tọa lạc ngay mặt tiền đường HL610 và liền kề Quốc Lộ 13, ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án được quy hoạch hiện đại với hàng trăm căn nhà phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng.

Tính thanh khoản tốt cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án cũng đang là tâm điểm đầu tư được khách hàng “săn đón”. Được biết, dự án đang được chào bán với giá từ 18 triệu đồng/m2, khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán trong 24 tháng.

Với vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, không gian sống biệt lập, an ninh cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án Đại An Lộc sẽ phần nào giải tỏa được “cơn khát” đất nền tại thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay.