Đất nền dự án BĐS Công ty Đại An Lộc khu vực Bàu Bàng đang “sôi động”

14:56 13/06/2022

Trong hơn 1 năm trở lại đây, đất nền được xem là phân khúc BĐS ưa thích của nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng. Đây là lúc dòng vốn dịch chuyển về kênh đầu tư đất nền diễn ra mạnh mẽ nhất trong suốt 1 thập niên qua.

Thị trường đất nền sôi động từ Bắc đến Nam

Trên thực tế, phân khúc đất nền tại các tỉnh phía Bắc như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,… vẫn rất sôi động từ đầu năm 2018 đến nay. Hàng loạt dự án được tung ra thị trường, một số khu vực còn thanh khoản với tỷ lệ lên đến 70-80%, cho thấy tiềm năng phát triển bền vững của phân khúc đất nền trên thị trường.

Cụ thể, ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, nhiều nhà máy tụ họp đã kéo theo lượng nhân công lớn và nhiều dịch vụ đi kèm phát triển, các dịch vụ này đã đẩy giá bất động sản tăng cao. Sở dĩ nhiều người đầu tư vào đất nền bởi đất nền có chu kỳ chậm hơn chung cư hay các bất động sản nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố.

Đây cũng là phân khúc đang được săn lùng nhiều lại khu vực phía Nam, nhất là trên các vùng đất sáng giá như Bình Dương, Đồng nai, Long An,… Sự tăng trưởng về giá trị đất nền trong tương lai là điều có thể khẳng định bởi bản đồ quy hoạch và kế hoạch phát triển vùng của các tỉnh đã được triển khai từ nhiều năm trước. Như Bình Dương, tỉnh luôn nhấn mạnh vai trò của phát triển KCN về cả số lượng lẫn quy mô để thu hút nhân lực, đồng thời nâng cấp hạ tầng giao thông liên kết vùng chặt chẽ. Nhiều dự án BĐS ở Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai khi kế hoạch phát triển chung của tỉnh từng bước đi vào hoàn thiện.

Ở các khu vực trung tâm như TP. HCM và Hà Nội thì đất nền đang rất nóng và giá cũng bị đẩy lên cao nhưng ở một số tỉnh thì giá của đất nền còn đang rẻ hơn nhà chung cư. Có thể nói, một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường đất nền trở nên hấp dẫn trong thời gian gần đây là do nhược điểm của những kênh đầu tư khác. Chẳng hạn như vàng hay ngoại tệ đang ngày càng ít có cơ hội chốt lời nên đã không còn hấp dẫn nữa.

Đầu tư đất nền thế nào để sinh lời?

Chu kỳ của nhà đất luôn có 3 trạng thái đó là đi lên, đi ngang và đi xuống. Tuy nhiên, nhiều người mua đất theo tâm lý đám đông thường chỉ nghĩ rằng giá sẽ tiếp tục tăng cao mà không hề nghĩ đến các hệ lụy như giá đi ngang hay lao dốc. Những người này thường chỉ nắm được hơn 30% xác suất chiến thắng trong “cuộc chơi BĐS”.

Do đó, khi muốn đầu tư vào khu vực nào thì người đầu tư nên cân nhắc nguồn cung ở khu vực đó, đồng thời cân nhắc nguồn cầu của khách hàng thực, để sử dụng đất nền một cách hiệu quả thì cần phải cân nhắc. Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc mới bắt đầu thì nên tìm hiểu và chọn lọc thông tin từ các đơn vị, các chủ đầu tư uy tín và chọn những nơi có tiềm năng phát triển cao.

Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung – Ông Dương Đức Hiển nhận định rằng: Không có nhà đầu tư nào “bỏ trứng vào một giỏ”, tuy đất nền là tài sản có thể để dành nhưng nếu có 3 tỷ mà dành hết cả 3 tỷ vào đất nền thì hoàn toàn không nên. Các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nhỏ lẻ nên tỉnh táo trước sức nóng của thị trường, phải biết sáng suốt đánh giá thị trường và không nên đầu tư theo đám đông. Bởi như vậy sẽ rất dễ lâm vào tình trạng “ở không được, bán cũng không xong” hoặc thậm chí là vỡ nợ.

Đất nền khu vực nào đang hot hiện nay?

Hiện nay, Bình Dương được đánh giá là một trong những thị trường BĐS sôi động nhất nhì khu vực phía Nam. Nếu ở các thành phố trung tâm như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, căn hộ chung cư cao cấp là loại hình “chiếm sóng” thì ở các địa phương nằm phía Bắc Bình Dương như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên… lại là “đích ngắm” tiềm năng của phân khúc đất nền.

Các địa phương này được thừa hưởng rất nhiều lợi thế để phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Cụ thể, tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây đang tiến hành chuyển đổi trọng tâm phát triển công nghiệp về phía Bắc với hàng loạt khu công nghiệp lớn như KCN Bàu Bàng, KCN VSIP 2, KCN Mỹ Phước, KCN Tân Bình,… Trong thời gian tới, thị trường nơi đây sẽ càng sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự góp mặt của các dự án khu công nghiệp từ Becamex, VinGroup, VSIP… Trong tương lai gần, đây sẽ là “mỏ vàng” của các dự án đất nền và nhà phố thương mại xây sẵn.

Từ năm 2019 đến nay, rất nhiều dự án BĐS cung cấp sản phẩm đất nền đều nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các nhà đầu tư và luôn rời vào tình trạng “cháy hàng”. Đơn cử như đợt mở bán lần đầu của các sản phẩm đất nền dự án Khu đô thị Boulevard City do Công ty Đại An Lộc phát triển tại trung tâm KCN Bàu Bàng đã thu hút hơn 1.000 khách hàng, tiêu thụ sạch 200 sản phẩm chỉ trong 2 giờ mở bán.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Boulevard City được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước. Với mức giá ưu đãi thấp nhất so với khu vực, đất nền Boulevard City - Cong ty Dai An Loc nói riêng và Bàu Bàng nói chung đã chứng minh sức hút cực kì lớn và khẳng định tiềm năng tăng giá khủng trong tương lai.