Giặt đệm bông ép Kim Cương đúng cách

09:25 29/07/2019

Khi giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đệm bông ép Kim Cương là sản phẩm được nhiều gia đình chọn lựa cho phòng ngủ nhà mình. Tuy nhiên, làm thế nào để vệ sinh đệm đúng cách thì chẳng phải ai cũng biết.

Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích cách giặt đệm bông ép Kim Cương đúng phương pháp nhé!

Nguy cơ khi sử dụng đệm bông ép bẩn

Trong suốt thời gian sử dụng đệm khó có thể tránh khỏi hiện trạng đệm bị bụi bẩn, mồ hôi, nước đái do bé tè dầm… Nếu bạn không vệ sinh đệm định kỳ sẽ dẫn đến trạng thái gây mùi khó chịu khi ngủ cùng lúc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nấm mốc hoạt động. Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ dễ gây những bệnh về đường hô hấp, da liễu cho bé.

Mặt khác, nếu đệm bị hôi bẩn sẽ gây mùi khó chịu làm cho không gian phòng ngủ bí bách, tác động tới tâm trangjcungx như giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

Tác hại lúc giặt đệm bông ép Kim Cương sai phương pháp

lúc giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đặc biệt với thời tiết nồm ẩm như ở nước ta hiện nay, nếu đệm không khô sẽ dễ nảy sinh những bệnh về hô hấp, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêm:

chỉ dẫn giặt đệm bông ép Kim Cương đúng cách

thực tế hiện nay có rất nhiều người áp dụng giặt đệm theo cách bình thường là sử dụng nước và xà phòng để trực tiếp giặt đệm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điều này hoàn toàn sai lầm bởi đệm bông ép Kim Cương được cấu tạo từ những sợi bông xơ, khi giặt với nước sẽ mất đi những tính năng cũng như độ bền. Mặt khác, với cách phơi khô thông thường khó có thể làm khô hoàn toàn đệm. Điều này vô tình tạo cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây mầm bệnh…

– Đối với vỏ đệm bạn tiến hành ngâm trong nước ấm từ 30 phút, sau ấy vò nhẹ nhàng hoặc giặt máy.

– Đối với phần ruột đệm bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên tất cả tấm đệm. Nếu không có máy hút bụi bạn dùng tấm khăn ẩm bao quanh, dùng gậy đập để bụi bẩn có thể bay ra một phương pháp chóng vánh.

Nếu đệm bị bẩn bạn có thể dùng những phương pháp sau để vệ sinh:

Dùng cồn 900C đổ đều lên vết bẩn đợi khoảng 1 đến 2h cồn bay khá và sẽ sạch vết bẩn.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ tè lên đệm hãy dùng dung dịch tinh dầu sau đó lót báo và là hoặc sấy khô là được.

tuy nhiên, bạn có thể sử dụng baking soda để dòng bỏ vết bẩn và khử mùi hôi cho đệm hiệu quả. Cùng lúc trong suốt quá trình sử dụng bạn cần dùng ga bọc đệm để ngăn chặn bụi bẩn thâm nhập xuống đệm, định kỳ giặt chăn ga hàng tuần, giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, sạch sẽ…

Nếu không có thời gian hoặc chưa biết phương pháp giặt đệm bông ép đúng phương pháp bạn có thể liên hệ với những dịch vụ giặt đệm uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.