Sân bay Đồng Hới nâng cấp – Đòn bẩy cho bất động sản Địa Ốc Long phát

13:54 22/04/2020

Thông tin Quảng Bình chấp thuận cho ACV nâng cấp và mở rộng sân bay Đồng Hới vừa được công bố đã tạo đà mạnh mẽ cho bất động sản nơi đây dậy sóng.

Bước chuyển mình của địa ốc Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình đã chính thức thỏa thuận và đồng ý cho ACV mở rộng sân bay Đồng Hới, với tầm nhìn biến vùng đất này trở thành một trong những điểm đến Bi hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương giai đoạn 2025 – 2030.

Dự án được đầu tư tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng, đưa sân bay này vào top 3 quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng. Công suất dự kiến đạt 3 triệu hành khách/năm.

, Khu đô thị xanh, tích hợp: lựa chọn thông minh của người giàu

Như vậy, với việc điều chỉnh nâng cấp vầ mở rộng sân bay lên cấp 4C, Đồng Hới sẽ là cảng hàng không quốc tế với 12 đường băng cất và hạ cánh có kích thước 2.4000 x 45m cho phép các máy bay lớn có thể hạ cánh. Khi công trình hoàn thiện sẽ sẵn sàng đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm. Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong…. tới Đồng Hới cũng đang và tiếp tục được mở thêm, hứa hẹn sẽ tạo nên sự đột phá cho thị trường Địa Ốc Long Phát vùng đất này.

Với sức nóng của sân bay Đồng Hới, Quảng Bình được dự báo sẽ sớm trở thành thiên đường du lịch của miền Trung, điểm đến hút khách đu lịch trong và ngoài nước. Báo cáo du lịch năm 2020 dự kiến sẽ vượt xa con số 3,9 triệu lượt khách của năm 2018.

Từ đây, kinh tế xã hội Quảng Bình cũng như thị trường địa ốc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ và giới đầu tư hoàn toàn được quyền kỳ vọng vào một thị trường đầy tiềm năng, lợi nhuận, một thị trường như “hổ mọc thêm cánh” sẵn sàng dẫn đầu ngôi vương bất động sản Công ty Địa Ốc Long Phát trong tương lai gần.

Cơ hội cho những nhà đầu tư đi trước

Hạ tầng giao thông sau khi được đầu tư hoàn thiện sẽ trở thành đòn bẩy quan trọng mở ra cơ hội cho bất động sản phát triển.

, Khu đô thị xanh, tích hợp: lựa chọn thông minh của người giàu

Hiện tại, du lịch Quảng Bình đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên, các dự án nghỉ dưỡng hạng sang ở Quảng Bình vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện nay của du khách. Theo thống kê, đến nay ở Quảng Bình chỉ có khoảng gần 1.000 phòng khách sạn 4-5 sao, con số vô cùng khiêm tốn so với Khánh Hòa, Đà Nẵng hay Quảng Ninh. Thêm vào đó, Quảng Bình hiện đang thu hút đông đảo kỹ sư, công nhân và người nước ngoài về sinh sống, học tập và làm việc, kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản tăng cao, trong khi đó, sản phảm bất động sản ở đây lại khan hiếm, đặc biệt là những sản phẩm chất lượng, xây dựng bài bản với tiện ích đầy đủ. Đây là cơ hội vàng cho Cong ty Dia Oc Long Phat đầu tư dự án.

Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, ngoài các ông lớn như Địa Ốc Long Phát, FLC, Vingroup, Trường Thịnh hay Fusion, Quảng Bình còn thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư cá nhân về tìm kiếm cơ hội mới. Theo đó, nếu tại các thị trường như Nha Trang hay Đà Nẵng, các nhà đầu tư khó có cơ hội mua vào với mức giá 1-2 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, họ lại có nhiều lựa chọn ở các dự án tại thị trường mới như Quảng Bình.

Các chuyên gia đã nêu ra 5 nguyên nhân dẫn đến xu hướng này, đó là Quảng Bình hiện sở hữu tiềm năng du lịch lớn, là tâm điểm mới của bất động sản ven biển miền Trung, có hệ thống giao thông thuận lợi, giá nhà còn đất rẻ so hơn với các thị trường tương đồng và thủ tục hành chính tại Quảng Bình cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn so với ở các tỉnh thành lớn.

Thực tế cho thấy, Quảng Bình đang hội tụ những lợi thế mạnh mẽ, sẵn sàng trở thành một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tính đến giữa năm 2019, số dự án đầu tư vào Quảng Bình có tổng số vốn ước tính khoảng 10 tỷ USD, trong đó có 24 dự án FDI với dòng vốn đăng ký đầu tư là 782,2 triệu USD.

Đáng chú ý, sự đổ bộ của hàng loạt cái tên quen thuộc trên thị trường bất động sản như Địa Ốc Long Phát, FLC, Vingroup,… với chuỗi dự án quy mô đã góp phần thay đổi diện mạo thành phố, hứa hẹn những cột mốc đột phá tiếp theo của thị trường tiềm năng này trong tương lai gần.