Một số mẹo chọn mua máy cắt laser inox

09:12 11/03/2020

Máy cắt laser là dòng máy cắt cnc được áp dụng công nghệ sợi quang (tia laser) tiên tiến nhất hiện nay. Tia laser dùng để cắt hoặc khắc các vật liệu khác nhau như gia công inox, sắt, thép…

Máy cắt laser là dòng máy cắt cnc được áp dụng công nghệ sợi quang (tia laser) tiên tiến nhất hiện nay. Tia laser dùng để cắt hoặc khắc các vật liệu khác nhau như gia công inox, sắt, thép…Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ cắt laser inox như hiện nay thì việc tìm mua máy cắt laser inox đang là một từ khóa hot đang được nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp tìm kiếm. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc máy cắt laser inox phù hợp với chi phí và mục đích thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi khách hàng phải nghiên cứu, tìm hiểu kĩ lưỡng và hơn nữa là áp dụng một số mẹo khi chọn mua loại máy này. Bài viết này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp hữu dụng khi tìm mua sản phẩm này.

Trước hết thì bạn cần biết có những loại máy nào để tìm mua cho mình được loại máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Tại Việt nam hiện nay, tùy thuộc vào yếu tố cấu tạo mà người ta có thể phân loại các dòng máy laser. Dựa vào nguồn mà máy cắt laser sử dụng, chúng ta có thể chia thành 2 loại như sau:

Kết quả hình ảnh cho cắt laze kim loại

Máy cắt laser CO2: Là máy laser dùng nguồn laser bằng khí gas để cắt vật liệu.

Máy cắt laser fiber: Đây là loại máy CNC sử dùng nguồn quang học, Sợi Quang Học. Chùm laser được khuếch đại trong sợi thủy tinh đặc biệt được cấp nguồn năng lượng bằng diot bơm.

Chúng ta nên chọn mua máy cắt laser fiber có tốc độ cắt cực cao gấp 3 lần các loại máy laser CO2, mà vẫn mang lại độ chính xác hầu như là tuyệt đối. Chính vì vậy công nghệ fiber laser sẽ giúp tối ưu được năng suất làm việc mà còn tiết kiệm được nhân lực.

Ngoài ra, chất lượng của máy cắt laser inox còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là: nguồn laser fiber, mỏ cắt laser fiber, bàn máy cắt laser cnc. Đó là những chi tiết chúng ta cần lưu ý để chọn mua được một chiếc máy phù hợp.

Cuối cùng, khi đã lựa chọn cho mình một chiếc máy, bạn nên đến vào trực tiếp và yêu cầu nhà cung cấp đưa bạn đi xem hoặc ít nhất là các bằng chứng họ đã bán cho nhiều đơn vị khác và họ sử dụng hiệu quả.Nếu họ từ chối với chứng tỏ nhưng điều họ giới thiệu là sai lệch. Hơn nữa, đừng để cho giá che mắt, giá tiền thường đi liền với chất lượng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm tư liệu để tìm cho mình được một chiếc máy cắt laser inox phù hợp nhất.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.