NCB triển khai dịch vụ thanh toán khoản vay qua ví điện tử

0
110

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa kết hợp với ví điện tử Payoo triển khai dịch vụ thanh thanh toán các khoản vay của khách hàng NCB tại mạng lưới giao dịch của Payoo.

Các khoản vay như: mua ôtô, mua nhà, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng… có thể thanh toán trực tuyến tại hơn 3.000 điểm giao dịch của Payoo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

polyad

Khách hàng có các khoản vay tại NCB có thể thanh toán tại các điểm giao dịch của Payoo.

Để thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ cần cung cấp số tài khoản trích nợ đối với các khoản vay hoặc số thẻ tín dụng; nhân viên Payoo sẽ thực hiện kiểm tra thông tin, thu tiền thanh toán khoản vay. Khách hàng sẽ được trích nợ ngay lập tức kèm theo hóa đơn thanh toán tại cửa hàng hoặc NCB sẽ gửi thông báo qua SMS Banking.

Theo lãnh đạo nhà băng, với nhiều khách hàng, những khoản vay trả góp nếu không thanh toán đúng hạn, dù lý do khách quan nhưng người vay vẫn đối mặt với mức phí phạt nợ quá hạn rất cao.

Tuy nhiên, tâm lý nhiều người không để ý, đợi đến đúng ngày thanh toán ghi trên hợp đồng mới ra ngân hàng chuyển tiền mà không biết giao dịch chuyển tiền qua các ngân hàng khác hệ thống có thể mất đến hơn một ngày tùy theo từng ngân hàng.

Trong một số trường hợp, ngày thanh toán rơi vào ngày cuối tuần hoặc vào dịp Lễ, Tết, thời gian thanh toán của khách hàng có thể kéo dài trong nhiều ngày. Việc chậm trễ trong thanh toán có thể dẫn đến phát sinh phí phạt hoặc người vay bị ghi nhận có lịch sử nợ quá hạn trên hệ thống.

Dịch vụ thanh toán khoản nợ tại ví điện tử Payoo đáp ứng xu hướng phát triển chung của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là động thái để NCB hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà tư vấn tài chính thân thiện, thấu hiểu trên nền tảng ngân hàng số (Digital banking).

Thanh Thư

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here