TIỂU BANG FLORIDA LUÔN CHÀO ĐÓN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT ĐỊNH CƯ

03:37 06/09/2021

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt trở thành cộng đồng nhập cư lớn ở Mỹ với nhiều tiểu bang trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Trong đó, cộng đồng người Việt đông đúc và phát triển nhất ở tiểu bang Florida. Vì sao người Việt định cư đông đúc tại Florida, những lợi ích chính sách hỗ trợ ra sao mà họ chọn cuộc sống mới tại vùng đất này.

1. Cộng đồng người Việt ở tiêu bang Florida
Người Việt ở Florida với số lượng ngày càng đông, và từ cuộc di cư năm 1975, cộng đồng người Việt tại đây đã được hình thành. Thế nên, Florida là một trong 5 tiểu bang có người Việt sinh sống và học tập đông nhất Mỹ.
Người Việt ở Florida sinh sống ở nhiều nơi khác nhau, trong đó đông nhất vẫn là những thành phố lớn với nhiều cơ hội phát triển: Tampa, Miami, Orlando, Jacksonville,... Số lượng lớn người Việt không chỉ đến định cư mà còn phần lớn là du học sinh sang học tập và phát triển trong môi trường giáo dục hiện đại.
Người Việt có cuộc sống ở Florida khá thoải mái và đầy đủ, họ nhanh chóng hòa nhập với người bản địa. Cuộc sống với nhiều nghề, công việc khác nhau từ lao động trí thức đến lao động chân tay. Đặc biệt, một số người Việt còn tự kinh doanh riêng với các mô hình: chăm sóc cá nhân, cà phê, nhà hàng,...
Nếu đến Florida chắc hẳn bạn sẽ dễ bắt gặp đồng hương của mình, cũng như có thể đến các nhà hàng, quán ăn của người Việt để thưởng thức những món ăn quê hương ở một nơi xa lạ. Người Việt ở Florida vẫn luôn giữ nét văn hóa và truyền thống dân tộc, họ kết nối cộng đồng người Việt, tổ chức các sự kiện, lễ hội thú vị, đặc biệt nhất là Tết người Việt ở Florida.


2. Tiểu bang Florida – Miền đất hứa với cộng đồng người Việt
2.1 Có thị trường nhà ở sôi động bậc nhất Mỹ
Bang Florida đứng thứ 2 trên toàn nước Mỹ về tỷ lệ sở hữu bất động sản đầu tư ( theo bảng xếp hạng GoBanking Rates). Từ kết quả này cho thấy Florida có sức nóng trên thị trường bất động sản. Trong số đó nổi bật là thành phố Tampa với tốc độ tăng trưởng giá nhà lên đến 6,8% mỗi năm. 
Từ đó, các nhà đầu tư quốc tế cho rằng với tiềm lực kinh tế vững mạnh và sự gia tăng nhanh chóng về dân số, thì trong tương lai gần giá nhà ở Tampa còn tiếp tục tăng mạnh. 
Với mức đầu tư không quá cao nhưng những nhà đầu tư Việt có thể sở hữu vĩnh viễn một căn biệt  thự tại thành phố Tampa. Căn biệt thự không chỉ tọa lạc ở vị trí đẹp mà còn gần với các khu vui chơi, tiện ích và nhiều tiện nghi trong nhà. 
Bên cạnh việc sở hữu vĩnh viễn thì thị trường cho thuê tại đây cũng rất sôi động. Điều này giúp người Việt có nhiều cơ hội đầu tư mới, mở ra nhiều nguồn vốn hấp dẫn khi sinh sống tại Florida.


2.2 Nền kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm
Tiểu bang Florida là nơi có nền kinh tế và xuất khẩu đứng thứ 4 trong Hoa Kỳ. Với các ngành mũi nhọn luôn đem lại nguồn thu nhập khủng cho Florida: du lịch, nông nghiệp, khoa học y tế, xây dựng. Hằng năm những ngành này mang lại nguồn lợi nhuận khủng đã đưa GDP của Florida đứng thứ 4 Hoa Kỳ năm 2018.
Hơn nữa, tiểu bang Florida cũng được Chief Executive Magazine xếp thứ 3 trong số các tiểu bang tốt nhất cho doanh nghiệp. Thực tế đúng với dự đoán, Florida có trăm doanh nghiệp với độ nổi tiếng và quy mô hàng đầu thế giới: Publix, Jabil, công viên giải trí Walt Disney, chuỗi nhà hàng Darden,...
Tỷ lệ thất nghiệp của bang luôn nằm ở mức thấp nhất và là 1 trong 7 tiểu bang không thu thuế thu nhập cá nhân. 
Du lịch là ngành bậc nhất và đem lại nguồn thu lớn. Hằng năm nơi đây thu hút hơn 60 triệu người ghé thăm với những bãi biển xinh đẹp trải đầy nắng. Sau du lịch, thì nông nghiệp là ngành kinh tế thứ 2 tại Florida. Tại đây, trồng và sản xuất các cây thuộc họ cam chanh và là đứng đầu về sản xuất đậu cove, ngô ngọt.
Với nhiều điều kiện về kinh tế, việc làm, chính là lý do Florida thu hút nhập cư, trong đó có người Việt. Ngoài ra để cuộc sống sung túc hơn, người Việt cũng phát triển nghề nail tại Florida.


3. Khí hậu Florida dễ chịu, tương đồng với Việt Nam
Với vị trí địa lý tiếp giáp biển và đại dương, Florida có khí hậu cận nhiệt đối ẩm phía Bắc và nhiệt đới của phía Nam. Đây là tiểu bang có độ ẩm cao nhất Hoa Kỳ với mức dao động từ 4-37 độ C. Theo đánh giá của cộng đồng người Việt ở Florida thì khá giống với Việt Nam về khí hậu nên khi sang đây không quá khó chịu và nhanh chóng thích nghi.
4. Con người thân thiện
Florida được cho là bang đa dạng dân cư sau cuộc di cư, dân số tại đây tập trung ở các đô thị lớn và vùng ven biển. Dân số Florida xếp thứ 4 trong Hoa Kỳ và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. 
Trong những năm gần đây, người Việt ở Florida với nhiều diện khác nhau, nhưng họ sống và làm việc hòa nhập với người dân bản địa, họ kết nối tạo nên nhiều nét văn hóa, đoàn kết và sống chan hòa. Tiêu biểu có thể kể đến là cộng đồng St. Peterburg, tại đây tiếng việt được sử dụng phổ biến, nhiều nhà hàng, quán ăn của người Việt,...
5. Chất lượng giáo dục hàng đầu
Không chỉ những lý do kể trên mà tiểu bang Florida còn thu hút lượng lớn du học sinh vì có nền giáo dục hàng đầu, sở hữu hệ thống các trường đại học tốt. Hơn nữa, chính sách hỗ trợ cho học sinh sinh viên từ Florida giúp bang này có tỷ lệ thất học rất ít và có mức học phí thấp thứ 3 toàn quốc.

 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn