Làm sao để đàm phán giá cả thành công khi mua nhà?

10:09 14/07/2017

Khi tìm kiếm nhà trên các trang thông tin về bất động sản, thông thường bạn sẽ thấy đã đề sẵn giá ở đấy. Nhưng giá của ngôi nhà bạn muốn mua lại có giá cao hơn chút so với dự tính của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng kỹ năng đàm phán của mình để có thể đàm phán giảm giá nhà xuống mà vẫn “thuận mua, vừa bán”. Vậy làm sao để có thể mặc cả thành công, nếu bạn đang còn vướng mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

 

Khi tìm kiếm nhà trên các trang thông tin về bất động sản, thông thường bạn sẽ thấy đã đề sẵn giá ở đấy. Nhưng giá của ngôi nhà bạn muốn mua lại có giá cao hơn chút so với dự tính của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng kỹ năng đàm phán của mình để có thể đàm phán giảm giá nhà xuống mà vẫn “thuận  mua, vừa bán”. Vậy làm sao để có thể mặc cả thành công, nếu bạn đang còn vướng mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

Nghiên cứu giá nhà ở thời điểm hiện tại

Thông thường, người bán thường đưa ra mức giá cao hơn so với mặt bằng giá nhà chung trên thị trường ở thời điểm bán nhằm mang về lợi lớn cho mình. Vì thế, khi mua nhà, người mua cần nghiên cứu trước giá nhà trung bình ở thời điểm này để tránh mang thiệt thòi vào mình. Khi tìm hiểu về giá nhà người mua cần lưu ý một vài điều sau:

  • Tiết kiệm thời gian khảo sát giá nhà bằng cách tham khảo từ các nguồn thông tin sau: giá tại các dự án nhà phố, biệt thự, liền kề, căn hộ… trong khu vực tại các sàn giao dịch có uy tín, tham khảo từ các website về bất động sản như Homedy.com,… để có cho mình mức giá hợp lý nhất.
  • Ngoài ra, để nắm được thế chủ động cho việc so sánh khi đàm phán giá nhà, người mua nên tìm hiểu them giá của các loại hình khác như nhà trong ngõ, nhà mặt tiền,…

Áp dụng thuật chê bai vào thương lượng giá

Đây chính là phương pháp được nhiều người mua nhà áp dụng vào nhất để đàm phán giá nhà. Việc làm giảm giá trị ngôi nhà sẽ khiến người bán phải cân nhắc lại giá bán mình được ra trước đó và chỉnh lại giá thấp hơn. Dù cách này khá hiệu quả, nhưng đây cũng là một con dao hai lưỡi nếu người mua nhà quá lạm dụng nó. Để sử dụng chiến thuật này một cách khôn khéo, người mua nên tham khảo nhưng lời khuyên sau:

  • Không đê người bán biết mình ưng ý với ngôi nhà: Người mua thường tham khảo nhiều ngôi nhà sau đó mới quyết định mua ngôi nhà mà mình ưng ý nhất. Để đàm phán thành công vấn đề giảm giá bán nhà, người mua cần dấu đi sự ưng ý của mình, đối diện với người bán và ngôi nhà một cách bình tĩnh và tìm ra các điểm xấu trong ngôi nhà cho dù là những chi tiết nhỏ nhất như cửa sổ hỏng, nước mưa thấm vào tường, nhà dột,… Những chi tiết tưởng nhỏ nhặt này lại ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình sinh sống về lâu về dài. Thể hiện sự không hài lòng với những lỗi trong ngôi nhà, điều này sẽ giúp người bán hoang mang, từ đó mà người mua chiếm thế chủ động khi thương lượng lại giá bán.
  • Chọn thời điểm xem nhà: Để đánh giá chính xác tình trạng, mức độ chịu ảnh hưởng của ngôi nhà thì người mua nên đến xem vào những hôm có thời tiết nắng to, hoặc sau một cơn mưa to,… Đừng ngại đi xem nhà giờ cao điểm, bởi đây mới là thời điểm đánh giá đúng nhất giao thông đi lại, mức độ chống ồn, khói bụi. Từ đó mà người mua có thể đàm phán giảm giá nhà thuận lợi hơn.

Đánh vào tâm lý

Đây là một chiến thuật khá khôn ngoan. Để sử dụng được chiêu này thì ngôi nhà muốn mua phải có khá nhiều lỗi như nhà xuống cấp, phong thủy xấu,… gây ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ. Tuy nhiên, những lỗi này phải đảm bảo khắc phục được hay ngôi nhà có lợi thế nào đó hơn hẳn mà người mua ưng ý như gần nơi làm việc, thuận lợi về giao thông,…