Công ty Đại An Lộc: Tiềm năng phát triển vượt bậc bước lên một tầm cao mới trong năm 2022 của thị trường BĐS Tỉnh

13:33 07/06/2022

Việc nhiều chủ đầu tư dần dịch chuyển về các thị trường BĐS tỉnh để phát triển dự án vốn không phải là xu hướng mới của thị trường trong những năm gần đây. BĐS tỉnh hiện đang sở hữu nhiều lợi thế lớn khi cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm ngày càng hoàn thiện, cơ chế đầu tư thông thoáng và chỉ số năng lực cạnh tranh cao.

Vậy việc dịch chuyển về các thị trường tỉnh có phải là xu thế tất yếu? Và đây có phải là hướng đi chiến lược tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS hay không?

Thị trường BĐS tỉnh năm 2022 đầy tiềm năng

Năm 2021 đã phải chịu rất nhiều tác động bởi dịch Covid – 19, nhưng GDP cả nước vẫn tăng trưởng 2,58%, lọt top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế. Tính đến ngày 20/9, lĩnh vực kinh doanh BĐS vẫn duy trì vị trí thứ 3 thu hút FDI với tổng vốn đăng ký là 1,78 tỷ USD. Hơn hết, sau mỗi đợt dịch, mức độ quan tâm đến bất động sản đều có xu hướng tăng mạnh trở lại.

Sức nóng BĐS hiện đang lan tỏa từ tâm các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM sang các thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng nhờ dư địa dồi dào, khả năng tăng giá cao và mức giá còn thấp. Nhờ có lợi thế nằm gần khu vực trung tâm, hưởng lợi lớn về hạ tầng giao thông phát triển, tốc độ đô thị hóa đang tăng mạnh trong những năm gần đây, thị trường BĐS tỉnh nhanh chóng thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Trong đó, không chỉ các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm, mà nhiều nhà đầu tư F0 cũng bắt đầu gia nhập và làm tăng thêm sự sôi động của thị trường BĐS tỉnh. Do sự khan hiếm về nguồn cung – cầu gia tăng đã khiến cho lượng hấp thụ tốt và tập trung sự quan tâm vào các sản phẩm mới.

Nhìn chung, sau 1 năm “sóng gió” do dịch Covid – 19, thị trường BĐS tỉnh năm 2021 đã trở thành điểm sáng đầu tư mới, mang đến nhiều giá trị sáng giá cho nhà đầu tư. Cùng với đó, sự góp mặt của các “ông lớn” với những dự án nghìn tỷ cũng đã góp phần đánh thức tiềm năng BĐS tỉnh khiến những vùng đất này trở thành “miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư. Từ đó tạo thành xu hướng chuyển dịch đầu tư rõ nét tại thị trường tỉnh, khiến BĐS nơi đó nhộn nhịp và sôi động hơn.

Đầu tư BĐS có phải làn sóng trào lưu và sẽ có lúc bão hòa?

Bà Phùng Thị Hải Vân – PTGĐ Kosy Group nhận định làn sóng đầu tư BĐS tỉnh không phải là một trào lưu, hết sóng là nguội. Bởi trên thực tế, BĐS tỉnh vẫn đang sở hữu vô vàn tiềm năng lớn như quỹ đất dồi dào, dư địa phát triển lớn về hạ tầng, kinh tế, xã hội và cả dân cư.

Trong thời gian sắp tới, làn sóng đô thị hóa sẽ còn lan rộng từ các trung tâm kinh tế như Hà Nội, TP.HCM sang các tỉnh, thành lân cận và hơn nữa. Do vậy, để có thể khai thác hết tiềm năng của thị trường BĐS tỉnh, phải cần khoảng thời gian từ 30 – 50 năm và có thể kéo dài hơn thế. Đồng thời, sự phát triển BĐS luôn tỷ lệ thuận với phát triển kinh tế. Kinh tế càng phát triển thì nhu cầu về nhà ở và chất lượng sống ngày càng được cao. Thêm nữa, sau mỗi chu kỳ phát triển kinh tế sẽ mở ra 1 giai đoạn mới, xu hướng mới, nên việc BĐS tỉnh bị bão hòa là rất khó.

Thuận lợi và khó khăn của thị trường BĐS tỉnh năm 2022

Về khó khăn, trong năm 2022, thị trường BĐS tỉnh sẽ tiếp tục đối mặt với những ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Nhưng với chính sách tốt, kiểm dịch tốt và “hộ chiếu” vaccine giúp đi lại thuận tiện sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS không ngừng sôi động.

Về thuận lợi, nguồn cung BĐS năm 2022 sẽ còn dồi dào hơn, nhiều dự án mới sẽ được ra mắt trong đầu năm 2022, dư địa thị trường tỉnh còn lớn, BĐS chắc hẳn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư đã quen dần với dịch bệnh, trong đó một số nhà đầu tư sau thời gian dài chưa tìm được sản phẩm thích hợp để gia tăng danh mục tài sản sẽ hoạt động tích cực hơn nữa…

Với những yếu tố này thì năm 2022 có thể xem là thời cơ vàng để thị trường BĐS tỉnh phát triển lên 1 nấc thang mới do sự chênh lệch cung cầu vẫn còn lớn và tiềm năng tăng giá còn hấp dẫn.

Nói tới BĐS tỉnh không thể bỏ qua thị trường Bình Dương đầy tiềm năng với nền công nghiệp phát triển thuộc top đầu nước ta hiện nay. Trong đó, điểm sáng mới tại đây phải nói đến khu đô thị Boulevard City tại trung tâm huyện Bàu Bàng. Đây là dự án được Công ty Đại An Lộc đầu tư bài bản, “vươn mình” mạnh mẽ ngay trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng mở rộng 3200ha. Boulevard City đã chứng minh sức hút của mình trên thị trường bất động sản khi “cháy hàng” gần 100 sản phẩm đất nền trong cả 2 đợt mở bán.

Hiện tại, khu đô thị Boulevard City - Cong ty Dai An Loc đang tiếp tục mở bán 200 sản phẩm đất nền. Bên cạnh đó, Boulevard City còn là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Boulevard City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán.

Tính thanh khoản tốt cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án cũng đang là tâm điểm đầu tư được khách hàng “săn đón”. Được biết, dự án đang được chào bán với giá từ 18 triệu đồng/m2, khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán trong 24 tháng. Theo các chuyên gia, Boulevard City hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.