Biến tướng về thông tin Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng

08:58 16/03/2021

Thị trường bất động sản (BĐS) nước ta là 1 ẩn số thú vị với chu kỳ lên xuống vô cùng ngắn và khó dự đoán. Năm 2018, Địa Ốc Long Phát tăng bật trở lại sau gần 2 năm ảm đạm, thị trường tiếp tục nóng và tăng trưởng hoàn hảo tại 1 số phân khúc trong năm.

Năm 2021, phân khúc sẽ phải đối mặt và vượt qua những thách thức nào? Bên cạnh đó, hiện nay trên một số trang báo mạng không chính thống xuất hiện cụm từ “Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng”, “Công ty Long Phát lừa đảo”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Sự thật như thế nào?

Câu phản hồi đang được đưa ra trong buổi hội thảo “Thị trường địa ốc nước ta – Toàn cảnh và Dự báo” do Công ty Long Phát tổ chức.

Đó là hội thảo được lên sóng thường niên vào dịp đầu năm của kênh từ BĐS hàng đầu Việt Nam. Đến với hội thảo, giới đầu tư, môi giới không chỉ cùng nhìn lại những vấn đề thị trường nổi bật của năm mà còn nắm được những dự báo xu hướng trong năm tới.

Năm nay, Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường BDS VN” của Long Phát đã đem đến các đánh giá sâu sắc, những dự đoán, tìm hiểu được giới công ty và mọi người ghi nhận, trong đây có những dự kiến về sự sôi động lên của những phân khúc bất động sản du lịch, nhà giá rẻ.

Thị trường bất động sản Công ty Long Phát tại Đồng Nai hứa hẹn bùng nổ năm 2021

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước ta, khiến cho việc sản xuất kinh doanh trì trệ, ứ đọng thu nhập ròng của người dân bị sụt giảm, nhiều doanh nghiệp giải thể…khiến các hoạt động mua bán đầu tư bất động sản tại Đồng Nai cũng giảm hẳn.

Dự án Khu dân cư Hiển Vinh Đại Phúc tại Tỉnh Long An | by Củ Chi House |  Medium

Theo khảo sát, hiện nay tỉ lệ nhà đầu tư giao dịch lẻ bất động sản giảm mạnh, thay vào đó là phần lớn nhà đầu tư mua sỉ nhiều hơn. Có một nguyên tắc mà ai cũng có thể hiểu được trong kinh doanh là bất cứ một mặt hàng nào, hay đầu tư cái gì cũng phải chịu chi phí hằng ngày, hàng tháng. Duy nhất chỉ có đầu tư bất động sản mua để dành bằng vốn nhàn rỗi, không vay ngân hàng mới không chịu các chi phí đó mà thôi, mặc cho tác động của dịch bệnh.

Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi là nếu trải qua đợt dịch này, thị trường bất động sản tại Đồng Nai liệu có “nâng tầm giá mới” được hay không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải nguyên nhân tại sao thị trường bất động sản Công ty Long Phát tại Đồng Nai lại hứa hẹn bùng nổ năm 2021?

“Thỏi nam châm” thu hút đầu tư

Trong bản đồ quy hoạch khu công nghiệp (KCN) Việt Nam được Chính phủ phê duyệt thì Đồng Nai có 35 KCN. Trong đó, có 31 KCN đang hoạt động, 1 KCN đang xây dựng hạ tầng. Đồng Nai hiện đang là địa phương có nhiều KCN nhất cả nước. Ngoài ra, hiện nay Đồng Nai cũng đang quy hoạch để mở thêm 8 KCN mới nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư đang ngày càng tăng cao. Trong số 8 KCN được quy hoạch mở mới, H.Long Thành là địa phương có số lượng lớn nhất với 4 KCN.

Ra mắt dự án Hưng Lộc Homes - Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Hưng Lộc |  Địa Ốc Dương Gia

Năm 2020, Đồng Nai đạt mức tăng trưởng cao về kinh tế. Giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 9,05%; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,7%; giá trị sản xuất nông lân thủy sản tăng 2,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 112 triệu đồng. Trong năm 2019, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và dự án FDI tăng vốn trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1,4 tỷ USD, đạt 145% sở kế hoạch năm.

Trên thực tế, với vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các KCN của tỉnh trong gần 3 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 221 triệu USD. Trong đó, có thêm 20 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký trên 62,3 triệu USD và 23 dự án điều chỉnh tăng vốn gần 148,7 triệu USD. Những năm trước đó, Đồng Nai cũng luôn nằm trong “top” đầu cả nước về thu hút vốn FDI, nhất là số dự án tăng vốn.

Xu hướng lựa chọn đầu tư ở các khu đô thị mới

Hiện nay, một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với khác hàng trên thị trường bất động sản Đồng Nai chính là Khu đô thị sinh thái thông minh nằm ở phía Nam TP. Biên Hòa. Khu đô thị này nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong bán kính chỉ 5km đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, 5km đến bệnh viện quốc tế…Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ đây chỉ mất khoảng 20 phút đến TPHCM hay Sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án khu đô thị được quy hoạch đồng bộ. Trong đó, 70% dự án dành cho cảnh quan xanh và các tiện ích nội khu hiện đại, đẳng cấp như công viên ven sông, quảng trường, khu cắm trại… trường học, bến du thuyền, trung tâm thể thao đa năng… đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân nơi đây.

Với sự lựa chọn phong phú, có vị trí sát với đô thị lớn nhất nước và hệ thống hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện, bất động sản Đồng Nai cũng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn đối với người mua. Đặc biệt, các dự án bất động sản tại Đồng Nai có nhiều cơ hội đón “dòng tiền” của khách hàng từ TP.HCM dịch chuyển về nhờ những lợi thế như đã nói ở trên.